Elon Musk nói hủy bỏ lệnh cấm Twitter đối với ông Trump

Share this post on:

Ariel Zilber10 tháng 5 năm 2022 2:05 chiều 

Elon Musk nói rằng ông sẽ đảo ngược lệnh cấm Twitter của Trump khi ông tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội.
Elon Musk cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm Twitter của Tổng thống Donald Trump một khi ông tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội.WireImage

Elon Musk cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump khi ông chính thức tiếp quản mạng xã hội này.

Nhà tài phiệt Tesla, người mua với 44 tỷ USD đã được ban giám đốc của Twitter chấp nhận vào tháng trước, đã đưa ra bình luận hôm thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times.

“Lệnh cấm vĩnh viễn cực kỳ hiếm và thực sự chỉ dành riêng cho các tài khoản là bot (người máy), hoặc tài khoản lừa đảo, spam… Tôi nghĩ rằng việc cấm Donald Trump là không đúng,” Musk nói.

“Tôi nghĩ đó là một sai lầm, bởi vì nó khiến một phần lớn đất nước xa lánh và cuối cùng không dẫn đến việc Donald Trump không có tiếng nói.”

“Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn này,” Musk nói thêm. “Tôi chưa sở hữu Twitter. Vì vậy, điều này không như một điều chắc chắn sẽ xảy ra, bởi vì điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không sở hữu Twitter? ”

Trump đã bị xóa khỏi Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác sau sự kiện tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Tổng thống Donald Trump trò chuyện với Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX Elon Musk, trung tâm và chiến lược gia chính của Nhà Trắng Steve Bannon trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng ở Washington, Thứ Sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2017.
Trump trò chuyện với Musk trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng vào tháng 2/2017.

Tổng thống khi đó bị cáo buộc kích động những người ủng hộ ông bạo loạn tại Điện Capitol trong khi Quốc hội đang họp để chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden qua Đại cử tri đoàn.

Tuyên bố của Musk hôm thứ Ba xác nhận các báo cáo trước đó rằng ông phản đối kịch liệt quyết định của Twitter về việc cấm tổng thống thứ 45 khỏi nền tảng của nó.

Theo Wall _   _  Tạp chí Đường phố .

nai sừng tấm
Musk đã đưa ra nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Financial Times.
Trump, cựu tổng thống, đã bị xóa khỏi Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác sau sự kiện diễn ra tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Trump đã bị xóa khỏi Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác sau sự kiện tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Tờ báo trích dẫn các nguồn tin giấu tên thân cận cho biết Musk vẫn “kinh hoàng” khi cựu TT Trump vẫn không được phép đăng tweet.

Những người ủng hộ Trump đã được tiếp thêm sinh lực trước viễn cảnh Musk nắm quyền kiểm soát Twitter và  đại sửa đổi chính sách kiểm duyệt nội dung của nó .

Về phần mình, Trump  đã tuyên bố sẽ không quay lại Twitter, thay vào đó  quảng bá nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình , Truth Social. Musk, trong một  lần tham khảo công khai hiếm hoi về tình hình  vào tháng trước, cho biết Truth Social là do phải đổi tên.

“Sự thật Xã hội (cái tên khủng khiếp) tồn tại bởi vì Twitter đã kiểm duyệt tự do ngôn luận,” Musk viết trên Twitter. “Thay vào đó nên được gọi là Trumpet!”

Quyết định cấm Trump của Twitter là điểm bất đồng chính giữa Musk và CEO lúc đó là Jack Dorsey.

Giá thầu tiếp quản trị giá 44 tỷ USD của Musk đã được ban giám đốc của Twitter chấp nhận vào tháng trước.
Giá thầu tiếp quản trị giá 44 tỷ USD của Musk đã được ban giám đốc của Twitter chấp nhận vào tháng trước.

Dorsey ban đầu phản đối việc xóa Trump khỏi Twitter, nhưng đã đưa ra ý tưởng sau khi đưa ra kết luận rằng cựu tổng thống đã vi phạm các điều khoản sử dụng dịch vụ, theotờ báo.

Tuy nhiên, Dorsey và Musk vẫn giữ mối quan hệ thân thiện và duy trì một cuộc đối thoại, theo tờ báo.

Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, người đã từ chức CEO vào năm ngoái, đã tán thành việc mua công ty sắp xảy ra của Musk, nói rằng người đàn ông giàu nhất thế giới là một “giải pháp độc nhất” cho công ty có trụ sở tại San Francisco.

Elon Musk ném đá ‘thiên vị cánh tả mạnh mẽ’ trong kiểm duyệt Twitter

Tạp chí cũng đưa tin rằng Musk đã suy nghĩ về việc có thể mua Twitter vào đầu năm nay sau khi nói chuyện với Giám đốc điều hành của Babylon Bee.

CEO Seth Dillon của Musk và Babylon Bee đã lên tiếng vào tháng 3 sau khi trang web tin tức trào phúng, cánh hữu  bị cấm trên Twitter vì chế nhạo Rachel Levine, quan chức chính quyền Biden chuyển giới.

Bee đã đưa ra một câu chuyện châm biếm để trao cho Levine danh hiệu “người đàn ông của năm”, khiến Twitter áp dụng lệnh cấm.

Dillon nói với Tạp chí rằng sau khi xác nhận rằng Bee thực sự đã bị xóa khỏi trang web, Musk đã đưa ra việc có thể mua Twitter.

Theo New York Post

https://nypost.com/2022/05/10/elon-musk-says-hell-reverse-trump-ban-from-twitter/?utm_source=sailthru&utm_medium=email&utm_campaign=news_alert&utm_content=20220510&lctg=6079a548373dd11b6e3856aa&utm_term=NYP%20-%20News%20Alerts