Chậm như ”rùa”: 5 ghế Hạ viện liên bang hai tuần sau bầu cử giữa nhiệm kỳ vẫn chưa có kết quả

Share this post on:

Chạy đua vào Hạ viện tại Colorado địa hạt 3

bởi Rachel Schilke, Breaking News Phóng viên |

 21 Tháng mười một, 2022 04:15 chiều
“Ngày bầu cử” (8/11) có nguy cơ biến thành “Tuần bầu cử”, một số nơi đua vào Hạ viện vẫn đang chờ được công bố để có thể xác định số ghế đa số của đảng Cộng hòa.

Hiện còn bốn nơi của Hạ Viện vẫn chưa có kết quả, với ba ở California và một ở Alaska. Ứng cử viên đảng Dân chủ đã nhận thua trong cuộc đua giành ghế của Dân biểu Lauren Boebert ở Colorado nhưng vẫn chưa được các hãng tin gọi kết quả.

California

Tại Golden State, các cuộc đua ở các Khu bầu cử thứ 3, 13 và 22 đang chờ kết quả. Theo Dave Wasserman, biên tập viên Hạ viện của Báo cáo Chính trị Cook, có nhiều yếu tố, như thời hạn và không đủ thiết bị xử lý phiếu bầu, là một trong những lý do dẫn đến sự chậm trễ .

“Nếu mọi tiểu bang đều tổ chức bầu cử như Florida hay Texas, chúng tôi sẽ biết tổng số dân biểu Hạ viện trong vòng 24 giờ sau khi các phòng phiếu đóng cửa, hoặc sớm hơn,” Wasserman nói với Washington Examiner. “Nhưng giữa thời hạn gửi lại phiếu bầu muộn và quá trình xử lý phiếu bầu chậm, kết quả của CA trông giống như “con rùa” hơn là máy móc hoạt động tốt.”

Chỉ riêng tại California, đã có gần 22 triệu cử tri đã đăng ký vào giữa tháng 10, theo số liệu từ bộ trưởng ngoại giao California. Tính đến thứ Hai, vẫn còn 921.429 phiếu được kiểm trên toàn tiểu bang, theo báo cáo của bộ trưởng ngoại giao (California).

Tất cả ba nơi bầu cử lớn (còn lại) ở California đều nghiêng về Đảng Cộng hòa, theo Associated Press

Kevin Kiley của Đảng Cộng hòa đang đối đầu với Kermit Jones của Đảng Dân chủ trong cuộc giành chức dân biểu Khu vực số 3 của California. Khu vực này đang nghiêng về phía Kiley, nhưng vẫn còn 82.200 phiếu cần được kiểm ở Quận Placer, quận lớn nhất của quận hạt. Nhìn chung trên toàn khu, Kiley (CH) dẫn trước Jones (DC), 52,1% so với 47,9%.

John Duarte của Đảng Cộng hòa và Adam Grey của Đảng Dân chủ đang cạnh tranh cho chiếc ghế của Khu vực Quốc hội thứ 13, Duarte (CH) đang dẫn trước sít sao với 50,3% phiếu bầu so với 49,7% của Gray. Kể từ ngày 14 tháng 11, khoảng 1.000 phiếu bầu còn lại sẽ được kiểm ở Merced, nơi lớn nhất của quận.

Tại Địa hạt số 22, Dân biểu David Valadao (CH) đang đối đầu với Dân biểu Rudy Salas (D). Tính đến thứ Hai, vẫn còn 40.557 phiếu bầu được kiểm ở ba quận của khu: Kern, Kings và Tulare. Valadao có lợi thế hơn một chút so với Salas, 52,7% so với 47,3%.

Colorado

Tại Colorado, Adam Frisch, người thách thức Dân chủ đối với Hạ nghị sĩ Lauren Boebert (R-CO) cho Khu vực Quốc hội thứ 3 của tiểu bang, đã nhận thua vào ngày 18 tháng 11. Sau hơn hai tuần kiểm phiếu, Boebert chỉ nhận được khoảng 50% phiếu bầu.

Mặc dù cuộc đua đủ điều kiện để kiểm phiếu lại theo luật tiểu bang, Frisch đã gọi Boebert để thừa nhận, điều mà cô ấy xác nhận, nói rằng giờ đây cô ấy sẽ tập trung vào “việc quản lý bảo thủ với đa số Hạ viện.” Tuy nhiên, cuộc đua đã không được công bố bởi các hãng tin tức.

Alaska

Chiếc ghế dân biểu Hạ viện của Alaska vẫn đang chờ được triệu tập, với dân biểu Mary Peltola (D) đang dẫn trước đáng kể so với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa Sarah Palin và Nick Begich. Peltola đang tranh cử cho nhiệm kỳ đủ hai năm trong Hạ viện sau khi bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt để thay thế dân biểu quá cố Don Young qua đời vào tháng Ba.

Peltola có 48,7% phiếu bầu, với Palin là 25,8% và Begich là 23,4%.

Theo hệ thống bỏ phiếu của tiểu bang, cử tri có thể xếp hạng tất cả các ứng cử viên theo thứ tự ưu tiên trên lá phiếu của họ, theo Wall Street Journal. Nếu không có ứng cử viên nào được đa số phiếu bầu lần đầu tiên, người đứng thứ tư sẽ bị loại và phiếu bầu lần thứ hai của những người ủng hộ họ sẽ được phân phối lại cho các ứng cử viên khác.

Quá trình này được lặp lại cho đến khi một ứng cử viên nhận được hơn 50% phiếu bầu. Việc lập bảng lựa chọn xếp hạng được lên lịch vào thứ Tư.

Theo Washington Examiner